Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Bếp từ Nhật – Các chức năng an toàn

Bếp từ Nhật – Các chức năng an toàn

Bếp từ Nhật luôn được mọi người yêu thích với các chức năng an toàn được ứng dụng trong nó. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về bếp từ Nhật – Các chức năng an toàn nhé.

Bếp từ Nhật – Các chức năng an toàn

1./Chức năng cảnh báo đáy nồi không phù hợp:

Cảnh báo này thường bằng một tiếng bíp dài hơi sau đó tự động ngắt bếp nếu người dùng không có động thái gì. Bởi bếp từ nấu nướng bằng mâm nhiệt cảm biến nên khi nhận diện thấy đáy nồi bằng những vật liệu không phù hợp như: Nhôm, đồng, thủy tinh… hay đáy nồi diện tiếp xúc quá nhỏ chúng cũng không “chấp nhận” cho phép thao tác nấu nướng.

Chứ năng này sẽ giúp ích cho việc nấu nướng của bạn được chuyển đổi nhiệt nhanh, ít tiêu hao năng lượng vì không đúng chất liệu đáy nồi. Và cũng an toàn cho người dùng bởi chúng cứ vận hành với vùng đáy nồi không phù hợp sẽ xảy ra nguy hiểm.

2./Cảnh báo nồi rỗng:

Chức năng này khá đặc biệt trên bếp từ mà các loại bếp khác không có. Thường khi đãng trí bạn bắc nồi không hay bật bếp mà chưa cho gì vào rồi “quên béng”. Điều này rất nguy hiểm nếu đun nấu bằng các loại bếp khác. Nhưng với bếp từ bạn không cần lo lắng, bởi thấy nồi rỗng, bếp từ sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị và không thực hiện chức năng nấu.

3./Cảnh báo nhiệt độ quá nóng:

Nhiệt độ của bếp nào đi nữa khi đun nấu quá lâu, quá nóng sẽ khiến chúng quá tải, không thoát được nhiệt năng sẽ gây sức nóng dễ chập, cháy. Với bếp điện từ, chúng sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi để buộc bạn tắt bếp hay giảm nhiệt độ ngay lập tức.

Bếp từ Nhật - Các chức năng an toàn

4./Chức năng chống trào:

Khi đun nấu với bếp từ, từ đời cao như bếp từ Nhật hay các hãng khác đều có chức năng chống trào khi sôi.

Thường khi bạn nấu cháo, canh… chúng hay sôi và trào nếu để nước ngấm vào bếp nóng và các bộ phận khác dễ gây chập điện, hư hại… Nên khi có dấu hiệu này, bếp từ lập tức ra dấu hiệu cảnh báo sau đó ngắt bếp.

Chưa kể khi nước trào ra mặt bếp, chúng sẽ tản nhiệt nhanh để chuyển đổi thành nước lạnh khiến bạn không bị phỏng, và dễ lau chùi ngay khi đó.

5./Tự động ngắt khi điện áp quá thấp hoặc quá cao:

Điện áp quá thấp hoặc quá cao sẽ gây chập chờn lúc đun nấu ảnh hưởng đến nguồn điện tải vào và tuổi thọ của bếp, đồng thời gây nguy hiểm cho người dùng. Vì thế bếp từ đã có chức năng tự động ngắt khi thấy nguồn điện không ổn định.

Chúng sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị có chữ “E2” hoặc “E3” nếu bạn không tiến hành tắt bếp, bếp sẽ tự động ngưng.

6./Khóa an toàn:

Đây cũng là một tính năng khá thú vị của các loại bếp điện từ. Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn đang bận việc khác và không để mắt bao quát được bọn trẻ. Chúng dù có tò mò cũng không thể “làm loạn” các phím bấm được và quan trọng nhất không gây nguy hiểm cho trẻ khi nghịch ngợm.

Bếp điện từ sử dụng khóa phím an toàn cho trẻ em vì vậy bạn không phải lo lắng khi những đứa trẻ tinh nghịch vào nghịch ngợm, bạn chỉ cần nhấn vào nút khóa trẻ em là toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ được ẩn đi nên trẻ em không thể can thiệt vào các chương trình đang hoạt động được.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Bếp từ Nhật – Các chức năng an toàn rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x