Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không?

Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không?

Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không?

Bếp từ Nhật hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng với công dụng và lợi ích của nó đang chiếm được nhiều sự yêu thích của nhiều người. Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không? vậy thì bài viết này tôi sẽ trả lời câu hỏi đó.

Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không?

1./Bếp từ có an toàn hơn bếp gas?

Chúng ta có thể nhận thấy rằng bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, bởi trong thời gian gần đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ liên quan tới gas. Tại sao nó lại kém an toàn? có rất nhiều nguyên nhân: Ngọn lửa của bếp gas có thể bén tới các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra gây thất thoát nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xét về mặt an toàn, bếp từ Nhật được làm bằng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên rất an toàn cho người sử dụng, như vậy sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi trực tiếp chạm bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, khuyến khích người dùng  không nên táy máy vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.

– Bếp sử dụng cảm ứng điện từ tác dụng lên nồi chảo có khả năng nhiễm từ và từ đó làm nóng nồi và làm chín thức ăn.  Bếp từ nấu nướng an toàn hơn, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ, tạo không gian nấu mát mẻ và trong lành, an toàn hơn.

Vì bếp từ chỉ truyền nhiệt cho những loại nồi chảo kim loại nên thế kể cả khi đang đun nấu, bạn đặt tay vào vùng nấu của bếp thì sẽ chỉ cả thấy ấm thôi. Thật tốt đúng không nào…!!

Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không?

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã nhận biết rõ được rằng xét về mặt an toàn thì bếp từ luôn tốt hơn bếp gas.

2./Bếp từ có tốn điện không?

Nguyên lý hoạt động của bếp gas muốn sinh ra nhiệt thì cần phải được cung cấp oxi để tạo ra phản ứng cháy. Để bếp hoạt động được giữa nồi và thân bếp cần có khoảng cách (kiềng bếp) để tạo ra ngọn lửa làm nóng đáy nồi xong dần truyền nhiệt tỏa ra hết nồi để nấu thức ăn. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 50%, đồng thời trong quá trình đun nấu. Bếp gas khi đun nấu còn bị thất thoát 1 lượng nhiệt khá lớn ra bên ngoài nhất là khi bếp bị gió tạt 50% hiệu suất sử dụng của bếp gas bị thất thoát ra ngoài môi trường 1 cách lãng phí mà chúng ta không hề hay biết. Như vậy đun nấu bằng bếp gas sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và mất nhiều thời gian hơn.

Nhiều gia đình e ngại khi chọn mua bếp từ Nhật vì theo họ bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy, vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Bếp từ Nhật có an toàn không? Tiết kiệm điện không?

Khi sử dụng bếp từ cũng không tỏa ra nhiệt xung quanh, mà chỉ truyền vào những chiếc nồi chảo có từ tính. Nên thế lượng nhiệt sinh ra rất ít bị hao phí và đun nhanh hơn so với bếp gas có hiệu suất đến 90%.

Bên cạnh đó với thời đại tiên tiến ngày nay người ta cho ra đời công nghệ Inverter ứng dụng và các thiết bị điện gia dụng giúp người sử dụng có thể tiết kiệm từ 60 – 80%  điện năng.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã nhận biết được bếp từ nhật thật sự không tốn điện, sử dụng an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với bếp gas rồi đúng không nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM TẠI: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x