Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Bụi PM2.5 là gì? Sử dụng máy máy lọc không khí có ngăn chặn được không?

Bụi PM2.5 là gì? Sử dụng máy máy lọc không khí có ngăn chặn được không?

Trong ký hiệu bụi siêu vi PM2.5, thì:

– Chữ PM là viết tắt của chữ tiếng Anh – Particulate Matter, có nghĩa là chất dạng hạt (cùng với 2 loại còn lại là rắn hoặc lỏng).

– Số 2.5 là chỉ kích thước các hạt có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromet (micromet viết tắt là µm, bằng 1 phần triệu mét). Nhỏ hơn hạt cát 30-40 lần.

   Như vậy, bụi PM2.5 là những hạt dạng lỏng hoặc rắn trôi nổi trong không khí. Đây lòa loại bụi nguy hiểm nhất, nếu bị ảnh hưởng thường xuyên và liên tục  sẽ gây ra nhiều bệnh như tim mạch, hen suyễn, thâm chí là tử vong sớm……

                                                   Máy lọc không khí có khả năng hút cả bụi mà mắt thường không nhìn thấy

 

Nguồn gây bụi:

  • Đất nước chúng ta đang trong quá trình đô thị hóa hiện đại hóa, nên ở các thành phố nhất là các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh có rất nhiều các loại bụi này. Do bụi này chủ yếu phát sinh từ các loại khí thải giao thông như (xe buýt, xe máy, xe hơi).
  • Trong đó, sinh bụi nhiều nhất là từ xe chạy bằng dầu, Từ các loại máy móc từ công trình xây dựng, các nhà máy điện, từ đốt các loại vật liệu đến đốt rác, nhất là ở các nhà máy công nghiệp, các khu công nghiệp…

 

 

                                            Máy lọc không khí giúp khử cả bụi mà mắt thường không nhìn thấy.

 

Tác hại của bụi

  • Loại bụi PM2.5, chúng đặc biệt nguy hiểm khi có khả năng luồn lách vào các túi phổi và tĩnh mạch phổi, gây nên nhiều căn bệnh chết người. Và khi xâm nhập vào cơ thể người thì đây là căn nguyên gây ra kích ứng mắt, mũi, họng và phổi, ho, hắt hơi, chảy nước mũi, khó thở, viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi và làm nặng thêm tình trạng bệnh hen và bệnh tim. Thậm chí người đang bị bệnh tim mạch hoặc phổi tử vong sớm hơn.
  • Bụi PM 2.5 cộng với khí CO hay SO2, NO2 nhiều, sẽ cản hemoglobin kết hợp oxi khiến tế bào thiếu oxi.
  • Bụi siêu mịn PM 2.5 còn có khả năng làm ảnh hưởng đến cấu trúc của ADN do lượng oxi bị cản trở làm hủy hoại tế bào, góp phần gây nên bệnh ung thư phổi. ( sử dụng máy lọc không khí giúp khử cả bụi mắt thường không nhìn thấy)
  • Đối tượng trẻ em chịu tác động nhiều nhất của ô nhiễm không khí , bởi hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ. Cùng một lượng bụi nhưng trẻ em sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với người lớn. Theo thống kê trẻ nào càng sống gần mặt đường, hoặc gần các công trình xây dựng hay nhà máy công nghiệp, nguy cơ bệnh hô hấp cao từ 19-25% so với bình thường.

 

  Lựa chọn máy lọc không khí là cách giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn . Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất, hãy liên hệ ngay CongngheNhat.com  với  để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x