Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất

Hiện nay máy hút ẩm đang dần dần chiếm được sự yêu thích của nhiều khách hàng, nhiều gia đình lần lượt mua máy. Nhưng khi mua về thì lại sử dụng không đúng cách dẫn đến việc sử dụng không hiệu quả, nên thế bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất

Bạn hãy tham khảo kỹ những kinh nghiệm dưới đây để có thể sử dụng máy một cách tốt nhất

1./Chọn máy có chất lượng cao:

Đầu tiên, điều quan trọng nhất để chiếc máy hút ẩm nhà bạn hoạt động hiệu quả, là chiếc máy hút ẩm của bạn phải chất lượng tốt. Thiết bị điện tử Nhật Bản nói chung từ lâu đã có hiệu quả cao và tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn hẳn các thiết bị điện tử thông thường, tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để chọn mua máy hút ẩm, có thể kể đến như: máy hút ẩm Sharp, máy hút ẩm Mitsubishi,…

Chỉ khi máy hút âm của bạn có chất lượng cao, máy mới vận hành cho hiệu quả tối ưu.

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất

2./Không được mở cửa hay bật quạt khi đang sử dụng máy:

Ngoài tuân thủ các yêu cầu và lưu ý trong sách hướng dẫn sử dụng, trong quá trình sử dụng máy hút ẩm bạn không mở cửa hay bật quạt khi máy hoạt động. Bởi khi bạn mở cửa, sẽ khiến cho không khí ẩm ướt từ bên ngoài có điều kiện tấn công vào trong phòng, tăng thêm độ ẩm trong không khí. Chính vì vậy, cũng giống như khi sử dụng điều hòa, bạn cần đóng cửa phòng thật kín, có như vậy, hiệu quả sử dụng của máy hút ẩm mới cao.

Bạn cũng không nên bật quạt trong khi đang sử dụng máy hút ẩm vì gió thổi từ quạt điện sẽ thì nó sẽ làm ngưng tụ nước, khiến cho nhà càng thêm ẩm ướt. Vì thế muốn máy hút ẩm hoạt động hiệu quả, nhất là trong những ngày thời tiết nồm thì bạn cần hạn chế việc bật quạt để làm khô nền nhà. Nếu như bạn muốn nền nhà khô thoáng hơn, cách đơn giản bạn có thể làm là lau khô nền nhà hay các khu vực ẩm ướt bằng khăn khô.

3./Luôn để máy hút ẩm trong chế độ chờ:

Hầu hết người dùng khi không sử dụng đến thì sẽ tắt nguồn máy hút ẩm. Nhưng với những chiếc máy hút ẩm Nhật Bản, bạn nên luôn cắm điện cho máy và đặt máy ở chế độ chờ. Việc này giúp cho các thiết bị được bảo quản và hạn chế việc ẩm ướt xâm nhập làm hỏng hóc các vi mạch điện tử trong máy.

Nếu như các sản phẩm như tivi, máy tính, tủ lạnh, điều hòa… lâu ngày không sử dụng đến vẫn  nên bật chúng ít nhất một lần một tuần để khi hoạt động nhiệt độ của thiết bị có thể làm khô mọi hơi nước bám trên thiết bị, thì việc sử dụng máy hút ẩm cũng vậy, chúng ta nên để máy trong chế độ chờ để máy hút ẩm có thể kéo dài tuổi thọ và hoạt động hiệu suất cao hơn.

4./Không nên để máy hút ẩm hoạt động liên tục:

Máy hút ẩm Nhật Bản nói riêng và Máy hút ẩm nói chung  đều có tác dụng giúp cân bằng độ ẩm, xử lý lượng ẩm dư thừa, giúp cho không khí trở nên dễ chịu, nhà cửa sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ cho những thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình được cao hơn. Tuy nhiên việc sử dụng máy hút ẩm liên tục trong nhiều giờ là điều không nên.

Bởi lẽ, máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế loại bỏ bớt hơi nước trong bầu không khí trước khi trả nó lại không khí này vào không gian ngôi nhà của bạn. Như vậy, nếu như sử dụng máy hút ẩm quá lâu có thể khiến cho không khí bị khô gây ra tác dụng ngược lại. Để vừa nâng cao hiệu quả hút ẩm, vừa kéo dài tuổi thọ cho máy lại vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng máy hút ẩm đến khi nào cảm thấy bầu không khi trở nên thông thoáng thì ngừng lại. Cách sử dụng máy hút ẩm như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao nhất cho máy.

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất

5./Máy hút ẩm không nên kê sát tường:

Nên đặt cách tường khoảng 30cm để tránh các hiện tượng rò điện, mọi người tránh kê trực tiếp tivi, điện thoại, máy tính, máy in xuống nền nhà hoặc kê sát vào tường. Nên đặt các thiết bị điện tử cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10 – 15cm.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả nhất rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x