Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Bất cứ một loại thiết bị đồ dùng nào muốn chúng thực sự phát huy công dụng, người dùng cần phải hiểu và sử dụng đúng cách. Nhất là với máy lọc không khí, một sản phẩm đang rất nổi bật trong những năm gần đây. Vậy bạn đã có cách sử dụng chưa?? Bài viết này chúng ta cùng tham khảo Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao.

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Tham khảo những ý dưới đây để có cách sử dụng hiệu quả nhất:

1./Máy lọc không khí có lợi ích gì?

Trước hết bạn cần phải hiểu máy lọc không khí có những tác dụng gì với cuộc sống?

  • Chúng giúp loại bỏ hết bụi bẩn dưới mọi kích cỡ, diệt vi khuẩn đến các siêu vi khuẩn đang lơ lửng trong không gian, đồng thời làm thanh sạch bầu không khí qua màng lọc Hepa.
  • Chúng loại bỏ hết những vi khuẩn nấm mốc, phần hoa, bụi, lông… đồng thời khử sạch các mùi khó chịu, ô nhiễm bằng than hoạt tính
  • Máy lọc không khí bù ẩm bằng cách lọc khí, tạo ẩm nếu thấy môi trường thiếu ẩm.
  • Máy lọc không khí giúp xua đuổi côn trùng, bắt muỗi
  • Bảo vệ sức khỏe cùng đường hô hấp cho người dùng, nhất là nhà có trẻ nhỏ và người già.
  • Tăng cường oxygen và đào thải bớt cabron dioxide

Vì thế khi đã thấy hết công dụng của chúng bạn cần có cách sử dụng như thế nào để phát huy được hết tất cả các tính năng.

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

2./Kinh nghiệm khi sử dụng máy lọc không khí:

Khi mua sắm bạn lưu ý chọn đúng loại máy lọc không khí uy tín chất lượng mới đảm bảo đủ các chức năng đồng thời chúng hoạt động tốt, bền bỉ. Về điều này có những dòng như: Máy lọc không khí Sharp, Hitachi, Toshiba… đều là những dòng thuộc hàng nội địa Nhật hiện đang là những dòng tốt, được lựa chọn nhiều, bạn nên tham khảo.

Khi sử dụng, mới mua về bạn chú ý chọn vị trí đặt máy lọc không khí trên bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, để tránh khi vận hành bị rung, lắc, vỡ. Tránh những nơi dễ va quyệt, động chạm đến, nhưng đảm bảo hướng lọc khí lan tỏa được vào cả gian phòng.

Bạn cũng nên đặt máy tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh các thiết bị gia nhiệt, tránh tường khoảng 90cm về cả hai phía. Để máy không bị tổn thọ, tiêu tốn điện năng, hấp hơi hay khí xả ra làm bẩn tường.

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Khi dùng bạn nên hạn chế các chức năng, chỉ sử dụng phù hợp. Ví dụ như lọc khí mặc định, hay lọc phần hoa, khử mùi, bù ẩm, hút mùi…Chứ không nên cùng lúc bật quá nhiều chế độ liên tục gây quá tải.

Không nên dùng quá thường xuyên, bạn cần tạm dừng khi không khí trong phòng đã được làm sạch để tiết kiệm điện năng cùng nâng cao tuổi thọ cho máy.

Bật chế độ hẹn giờ khi ngủ để không gián đoạn sự nghỉ ngơi của bạn

Nhớ lưu ý định kỳ vệ sinh ít nhất 1 tháng 1 lần để bộ lọc cùng màng lọc luôn được làm sạch, đảm bảo sẽ lọc khí, hút bụi tốt nhất, không bị màng bẩn cản trở.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x