Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng

Hiện nay khi vào mùa nắng nóng thì đối với nhiều gia đình chúng ta có thể nói chiếc điều hòa là vị cứu tinh cho chúng ta đúng không nào? Nhưng nhiều gia đình lại than phiền sử dụng điều hòa rất tốn điện, đau đầu vì tiền điện hàng tháng. Vậy làm cách nào để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả

1./Nên tắt điều hòa trước 1 hoặc 2 giờ khi ra ngoài:

Khi có lịch đi ra ngoài lâu thì bạn nên tắt điều hòa trước 1 hoặc 2 giờ, khi làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện được đáng kể và bảo vệ sức khỏe của bạn để quen dần với nhiệt độ bên ngoài, sẽ không bị sốc. Vì khi tắt điều hòa thì nhiệt độ mát trong phòng vẫn còn sẽ từ từ tăng lên giúp bạn quen với nhiệt bên ngoài phòng hơn.

2./Đặt nhiệt độ thích hợp:

Nên chỉnh mức nhiệt độ 25 – 27 độ C là phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng nên duy trì ở mức nhiệt độ này để giữ cho sức khỏe được tốt, lại vừa tránh được biên độ dao động quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng

3./Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý:

Nhiều người nghĩ rằng nên để cùng một chế độ nhiệt độ của điều hoà như vậy sẽ tiết kiệm điện. Điều này hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, cách đơn giản để tiết kiệm tiền điện nhất là bạn nên tăng nhiệt độ khi bạn không ở trong phòng. Hệ thống điều hoà hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Luôn đặt điều hoà ở nhiệt độ cao nhất thì có thể tiết kiệm điện nhiều nhất. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng chi phí, nhiều chuyên gia cũng đã khuyến cáo nên để nhiệt độ trong phòng là 25 độ C.

4./Không bật/tắt liên tục và nhớ ngắt aptomat:

Nếu bạn có thói quen để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho phòng thật mát,  người sử dụng hay có thói quen tắt điều hòa và bật quạt, đến khi cảm thấy nóng thì lại bật máy một lúc thì mở điều hoà lại. Đây là một sai lầm làm tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy.

Khi khởi động, máy điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức cơ thể cảm nhận được.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy luôn bật và tắt máy trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, người dùng hãy ngắt luôn Aptomat(công tắc nguồn) vì khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn có thể tiêu thụ nguồn điện ngầm.

Hiện nay các loại điều hòa Nhật đều được lắp đặt công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ Inverter là một công nghệ tiết kiệm điện rất hiệu quả được lắp đặt vào các thiết bị đồ gia dụng Nhật hiện nay.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng

Nó có thể tiết kiệm 30 – 50% điện năng, ngoài lợi ích tiết kiệm điện công nghệ Inverter còn có nhiều công dụng lợi ích khác giúp cho điều hòa có thể hoạt động được tốt nhất.

Bên cạnh cách tiết kiệm điện thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn vài lời khuyên khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng để bảo vệ sức khỏe hiệu quả:

1./Không để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài: 

– Bạn thường sẽ cài đặt nhiệt độ thấp nhất khi sử dụng máy để làm mát nhanh. Tuy nhiên, khi để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ của môi trường ngoài, bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh. Nhiệt độ chỉ nên chênh lệch khoảng 7 độ. Chẳng hạn, ngoài trời đang 35 độ C thì, bạn chỉ nên để nhiệt độ khoảng 28 độ C.

2./Không nên ở trong phòng điều hòa liên tục: 

– Thời tiết nắng nóng thì việc ở lỳ trong phòng có điều hòa quả là thiên đường, nhưng bạn không nên ở trong phòng điều hòa quá 8 tiếng. Như vậy sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng,… hoặc các bệnh về da như khô da, dị ứng,… nhất là khi sử dụng các điều hòa không được vệ sinh định kỳ.

– Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên cứ 2-3 tiếng lại đứng dậy ra ngoài, thư giản vài phút để hít thở không khí tự nhiên và vận động cơ thể nhé.

3./Hạn chế vào phòng điều hòa ngay khi đi ngoài nắng nóng về:

– Sau khi đi từ ngoài không gian nắng nóng gay gắt về – Bạn nên ở phòng ngoài một thời gian để cơ thể trở lại bình thường trước khi vô phòng lạnh.

– Nếu bước vào phòng lạnh đột ngột, cơ thể chúng ta chưa kịp thích nghi nên rất dễ bị cảm lạnh. Không chỉ vậy, khi đi nắng hay tập thể thao thì mạch máu sẽ giãn ra, vì vậy, nếu vào phòng lạnh ngay thì rất dễ khiến các mạch máu co lại đột ngột và người có thể trạng yếu có thể bị đột quỵ.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x