Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Chọn điều hòa nào cho căn phòng của bạn?

Chọn điều hòa nào cho căn phòng của bạn?

 Với thời tiết có 4 mùa như ở Việt Nam trong 1 năm sẽ có những ngày tiết trời trở lạnh hoặc quá nóng, để có một căn phòng mát mẻ để tận hưởng giấc ngủ ngon, cách duy nhất đó là lựa chọn một chiếc điều hòa. Vậy cách lựa chọn điều hòa thế nào cho phù hợp với căn phòng của bạn để có thể vừa tiết kiệm điện mà vẫn có một căn phòng mát mẻ. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn của CongngheNhat nhé:

 

1, Chọn máy phù hợp với diện tích phòng:

Đầu tiên vẫn bạn nên công suất máy cho phù hợp với căn phòng của gia đình. Cách chọn khá đơn giản, bạn chỉ việc căn cứ theo công thức dưới đây:

  •  Với diện tích phòng dưới 15 m2 nên chọn điều hòa có công suất 1 HP.
  •  Với diện tích phòng 15-20 m2 nên chọn điều hòa có công suất 1.5 HP.
  •  Với diện tích phòng 20-30 m2 nên chọn điều hòa có công suất 2 HP.
  •  Với diện tích phòng 30-40 m2 nên chọn điều hòa có công suất 2.5 HP.
                                                                        Lựa chọn công suất phù hợp diện tích phòng

 

Lợi ích khi lựa chọn công suất phù hợp diện tích phòng:

  • Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo không khí lạnh đến khắp căn phòng. Nếu chọn lựa một máy nhỏ cho một căn phòng lớn sẽ không chỉ không đáp ứng được việc làm mát mà còn gây quá tải với các máy điều hòa do hoạt động quá công suất qua đó máy dễ hỏng và phải sửa chữa thường xuyên.
  • Với căn phòng diện tích có nhỏ bạn có thể lựa chọn máy công suất lớn hơn công thức trên sẽ đảm bảo độ bền cho máy, tăng khả năng làm lạnh nhanh. Tuy nhiên đi kèm với nó là chi phí tiền điện cũng gia tăng.
  • Với phòng khác hoặc hội trường bạn có thể lắp thêm nhiều điều hòa thêm để đảm bảo lượng không khí lạnh được lan tỏa đến từng nơi của căn phòng.

 

                                                             Hãy hưởng thụ những phút giây nghỉ ngơi đáng giá

 

2, Chọn điều hòa Inverter hay điều hòa thường

   Máy lạnh Inverter đến từ các hãng Nhật Bản là các loại máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường.

Ưu điểm của máy lạnh Inverter so với máy lạnh thường.

  • Tiết kiệm điện: Do cơ chế không phải tắt/ mở động cơ liên tục nên máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giúp bạn tiết kiệm tiền điện hiệu quả (có thể tiết kiệm từ 20 đến 60% điện năng so với máy lạnh thường)
  • Duy trì nhiệt độ ổn định: Do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định .
  • Hoạt động êm ái: So với các máy lạnh hông có công nghệ Inverter thì những chiếc máy lạnh này đều hạn chế mức thấp nhất tiếng ồn do động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

 

Để cuộc sống có những phút giây nghỉ ngơi đáng giá, bạn nên lựa chọn ngay một chiếc máy lạnh cho gia đình mình. Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất, hãy liên hệ ngay với CongngheNhat.com  để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x