Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Bếp từ Nhật trong những năm gần đây đang được sử dụng rộng rãi với chức năng và độ bền vẻ đẹp của nó nên rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó bếp từ có công nghệ inverter rất đặc biệt, chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt qua bài viết này nhé.

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

Trước hết, công nghệ Inverter là công nghệ biến tần, công nghệ này cho phép biến đổi tần số cường độ dòng điện, hiệu điện thế sử dụng theo đúng mục đích, không gây lãng phí. Với tính năng biến tần này, bếp từ hay các sản phẩm ứng dụng khác có thể điều chính tăng, giảm công suất của các thiết thị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm lên đến 40%. Đây là con số nằm giữa khoảng tiết kiệm cho phép của nhà sản xuất đưa ra 30-50%.

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Công nghệ Inverter trong bếp từ Nhật

Công nghệ Inverter trong mỗi sản phẩm đều khác nhau, bạn có thể hiểu đơn giản Inverter là mạch công suất, và là mạch công suất thì thực tế ra bếp nào cũng có cả. Chính vì có mạch công suất nên các bếp từ mới có thể có nhiều mức nấu, nhiều chế độ nấu. Tuy nhiên bản thân mạch công suất cũng có nhiều loại, đối với những dòng Inverter cũ thì nếu bạn bật công suất nhỏ (nấc 1,2) thì thường là bếp từ chạy được 2s thì lại dừng 1s, điều này để đảm bảo điều chỉnh nhiệt tương đương với mức 1 hoặc 2. Với các hệ thống mạch công suất cũ thường sẽ sử dụng tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz, còn với những bếp mới hiện đại thì sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz nên cho khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng bếp từ Nhật có công nghệ Inverter thì nấu ăn nhanh hơn và tiết kiệm điện tuyệt đối hơn.
Bếp có chức năng inverter, dải tần số hoạt động từ 40khz-60khz,  chạy được ở công suất cực thấp, có thể hâm nóng thức ăn các mức nhiệt khác nhau. Không chỉ có vậy, bếp còn hoạt động rất ổn định ở mức công suất cực lớn giúp thức ăn nấu chính một cách nhanh chóng. Ngoài ra các loại bếp này bếp có chức năng tự động san nhiệt chống quá tải điện áp. Tóm lại, nói dễ hiểu mục đích công nghệ Inverter ngoài khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, nó còn mang lại những tiện ích cần thiết nhất cho người dùng luôn luôn cảm thấy hài lòng.

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Bếp sử dụng Inverter sử dụng bộ vi sử lý thông minh cố định dòng điện, cố định công suất đun nấu từ đó không phải bù phần năng lượng hao phí tiết kiệm điện năng. Bếp sẽ không phải bật tắt liên tục theo chu kì nữa mà sẽ được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn. Đồng thời bếp sẽ không phải bù năng lượng làm nóng trong 30% thời gian ngắt của bếp dùng rơ-le giúp tiết kiệm điện, đồng thời tiết kiệm thời gian đun nấu.

Có nên mua bếp từ Inverter 

Những người đã từng sử dụng không ai có thể phủ nhận sự tiện ích mà dòng sản phẩm bếp từ Inverter mang lại, bởi chúng có công suất sử dụng cao và có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn bằng công nghệ mạch biến tần, đây chính là lý do khiến dòng bếp này vượt trội về mặt công nghệ so với những mẫu bếp khác trên thị trường.

Thực tế đã chứng minh, giá thành của những mẫu bếp này có thể gấp 1,5 đến 2 lần thậm chí là 3 lần so với những bếp từ thông thường nên nó phù hợp với những gia đình có điều kiện hơn là những gia đình có mức thu nhập trung bình. Còn nếu gia đình nào “cố bù thêm” ít tiền để để mua và hi vọng dùng lâu dài tiết kiệm từ hóa đơn tiền tiện thì bạn nên cân nhắc nhé. Bạn phải tính cả lạm phát vào nữa.

Công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật có gì đặc biệt

Tuy nhiên không thể phủ nhận dòng sản phẩm chúng tôi nói đến ngày hôm nay thường có nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao và có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn bằng công nghệ mạch biến tần này, đây chính là lý do khiến dòng bếp này vượt trội về mặt công nghệ(và cả về giá) so với những mẫu bếp khác trên thị trường. Nếu tiền không phải là vấn đề với bạn thì hãy mua dòng bếp từ inverter để nấu ăn được ngon hơn nhờ khả năng kiểm soát nhiệt tốt hơn so với bếp từ thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x