Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao

Với thời tiết nồm ẩm thì máy hút ẩm thật sự rất phù hợp cho việc làm thoáng mát căn phòng. Bài viết sau đây mời bạn đọc hãy tham cùng tham khảo kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao nhé.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao

Máy hút ẩm là một chiếc máy có thể giảm được độ ẩm trong không khí ở những nơi có độ ẩm cao trong một không gian nhất định với cơ chế ngưng tụ hơi nước bởi dàn lạnh. Nên thế khi vào mùa mưa lựa chọn máy hút ẩm là hợp lý nhất.

Máy hút ẩm nội địa Nhật về cơ bản có nguyên lý hoạt động giống với những loại máy thút ẩm thông thường khác . Máy được hoạt động dựa trên việc ngưng tụ bằng khí nén, không khí mang theo hơi ấm sẽ qua máy sau đó dưới tác dụng của bộ phận làm lạnh trong máy. Hơi ẩm sẽ được ngưng tụ thành nước, và khí khô sẽ được thổi ra ngoài. Do vậy máy có chức năng làm giảm độ ẩm trong không khí, tạo môi trường độ ẩm thuận lợi cho chúng ta. Đồng thời ngăn chặn điều kiện sống của vi khuẩn, vi rút và ngăn chặn nấm mốc. Vào mùa nồm sử dụng máy hút ẩm là một trong những điều cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình bạn.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao

Tham khảo những ý dưới đây để có cách sử dụng máy hút ẩm tốt nhất:

– Máy hút ẩm có cơ chế hoạt động làm ngưng tụ độ ẩm lại thành nước, rồi loại bỏ chúng, vì thế mang đến công dụng cân bằng độ ẩm tối ưu nhất. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau về nguồn gốc, xuất xứ. Để mua được một chiếc máy hút ẩm tốt nhất chúng tôi khuyên bạn dùng máy hút ẩm nội địa Nhật. Bởi độ bền cùng giá trị sử dụng cao của chúng. Ngoài ra khi dùng bạn nhớ các yếu tố dưới đây:

– Lựa chọn loại dung tích phù hợp: Điều này bạn cần xét xem diện tích gian phòng mình cần hút ẩm là bao nhiêu để chọn. Thường phòng dưới 30m2 nên chọn loại hút ẩm được 12 lít. Những phòng lớn hơn nên chọn loại từ 20 lít. Nếu phòng lớn hơn nữa, cho cả gia đình hay công xưởng… bạn nên chọn loại máy hút ẩm công nghiệp từ cỡ nhỡ đến lớn.

– Khi dùng máy hút ẩm nhớ hạn chế mở các cửa phòng, hay tránh nhiều người ra vào hoạt động trong phòng làm độ ẩm tăng cao, máy cần vận hành thêm công suất, gây tiêu hao năng lượng, thất thoát hơi.

– Xác định xem bạn cần máy hút ẩm cho cả căn nhà hay chỉ cần sử dụng máy hút ẩm riêng cho 1 hoặc 2 phòng. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy hút ẩm cho cả căn nhà, bạn cần một chiếc máy hút ẩm có công suất lớn hơn hoặc là loại máy hút ẩm công nghiệp cỡ nhỡ.

– Nên kiểm soát lượng nước có thể lấy ra từ máy hút ẩm sau 24 giờ sử dụng. Vì dung tích của bình chứa là có hạn nên bạn cần để ý khi bình đầy, máy sẽ ngắt hoạt động, bạn cần đổ hết nước ngưng tụ đi, máy mới vận hành tiếp được. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại máy hút ẩm xả trực tiếp ra ngoài qua vòi mà không cần bình chứa để chủ động hơn.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả cao rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x