Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy giặt?

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy giặt?

     Sử dụng máy giặt thế nào để tiết kiệm  mà vẫn mang lại hiệu quả giặt vắt tối ưu. Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc.Sau đây CongngheNhat sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho khách hàng của mình:

     1, Chọn loại, hãng máy giặt phù hợp:

     Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy giặt đó là máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên (còn gọi là máy giặt lồng ngang và lồng đứng).

 

 

 

 • Trung bình 1 lần giặt máy sử dụng 150l nước.Sử dụng nước nhiều hơn gấp 2-3 lần so với máy giặt cửa ngang so với mức tiêu thụ  trung bình 75l.
 • Mức tiêu hao điện năng cũng gần gấp đôi so với máy giặt cửa ngang.

Máy giặt cửa trên:

 • Đây là loại máy giặt đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường. Nó đáp ứng được chức năng giặt, xả, vắt kèm theo các chế độ giặt cơ bản. Nếu đặt lên bàn cân so với máy giặt cửa trên thì loại máy giặt này hao phí nước, điện năng hơn mà đồ giặt còn dễ hư hỏng hơn.

Máy giặt cửa ngang:

 • Đây là loại máy giặt đến từ các thương hiệu lớn đến từ các hãng với công nghệ Nhật Bản, thường được áp dụng đầy đủ các chức năng hiện đại mới nhất.
 • Có thêm nhiều các chức năng như: Giặt hơi nước diệt khuẩn, giặt bong bóng, giặt hơi nước, giặt theo nhiệt độ cài đặt, chức năng sấy khô. Tích hợp thêm công nghệ Econavi, một phần mềm thông minh giúp cải thiện hiệu suất và giảm năng lượng tiêu hao lên tới 35%-45% so với những sản phẩm thông thường.

     Chiếm ưu thế gần như về mọi mặt nhưng giá thành để mua 1 sản phẩm máy giặt cửa ngang cũng cao máy cửa trên. Tùy vào túi tiền bạn có thể lựa chọn  một sản phẩm thích hợp.

 

                                                    Thường xuyên vệ sinh máy và tắt điện khi không sử dụng

 

2, Cách thức vận hành và các lưu ý.

Chọn mực nước, chu trình giặt phù hợp:

 • Phần lớn các loại máy giặt hiện nay có 3 mực nước tương ứng với từng chu trình giặt. Chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt sẽ không chỉ giúp tiết kiệm nước, giặt nhanh hơn qua đó tiết kiệm điện hơn.
 • Hầu như các loại máy giặt đều có chế độ tự động ước lượng quần áo để chọn chu trình giặt thích hợp. Tuy nhiên chu trình tự động này vẫn gây tốn nhiều nước và thời gian hơn. Vì vậy bạn nên tự lựa chọn chi trình hợp lý. Với lượng đồ ít bạn chọn chế độ giặt nhẹ, còn nhiều thì đặt chế độ giặt mạnh hơn.
                                       Các sản phẩm đến từ Nhật Bản đều có khả năng tiết kiệm điện, nước

Chọn loại bột giặt phù hợp:

 • Nên chọn loại bột giặt dành cho máy giặt do các nhà sản xuất khuyên dùng. Không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn mà còn giúp bảo vệ máy. Các loại bột giặt này tạo ít bọt nên sẽ không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo.
 • Sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước. Với đồ quá bẩn bạn nên giặt tay hoặc ngâm trước khi đưa vào máy, điều này sẽ giúp đồ đạc sạch sẽ hơn. < bạn có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi>
 • Khi sử dụng nước xả vải, bạn nên cho vào chu trình cuối và tạm dừng máy trong 10 phút để quần áo được ngấm nước xả vải.

Không quá tải:

 • Nếu đồ cần giặt nhiều bạn bên chia làm nhiều lần giặt, không nên giặt quá tải. Giặt quần áo quá tải đồ sẽ không sạch, mà còn làm cho máy giặt nhanh bị hỏng. Trên bảng điều khiển của máy giặt đều có ghi rõ khối lượng giặt tối đa, bạn không nên giặt vượt quá mức này.

Chế độ vắt thích hợp:

 • Chế độ vắt trên máy giặt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt. Tuy nhiên bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý, những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô. Còn với quần áo mỏng nhẹ chọn chế độ vắt thấp hơn, không chỉ tiết kiệm điện mà còn hạn chế việc hư hỏng quần áo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x