Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Thay vì phải sử dụng riêng cả hai máy giặt và sấy thì hiện nay đã có máy giặt tích hợp cả hai tính năng giặt  và sấy cực kì tiện lợi. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy

Máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy giặt sấy

Chiếc máy giặt đã không còn quá xa lạ gì với mỗi chúng ta rồi đúng không nào? Ngày nay khi công nghệ hiện đại tiên tiến phát triển người ta đã cho ra đời dòng máy giặt chứa cả 2 chức năng vừa giặt vừa sấy. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về máy nhé:

1./Máy giặt sấy là gì?

Máy giặt có tính năng sấy là dòng máy giặt được tích hợp 2 trong 1: làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt. Loại máy giặt này thay thế cho 2 chiếc máy giặt và máy sấy vốn rất công kềnh và tốn diện tích trong nhà.

Vậy, trước đây bạn phải sắm riêng từ loại máy giặt, máy sấy quần áo để đảm bảo việc giặt sạch và sấy khô cho quần áo. Nhưng hiện nay, máy giặt tích hợp thêm tính năng sấy đã ra đời và bạn có thể sử dụng chúng dễ dàng, lại còn tiện nghi, không tốn không gian và diện tích, cũng như không lãng phí công sức chuyển quần áo từ máy này sang máy khác để sấy.

Hiện nay những dòng máy giặt nội địa Nhật thường tích hợp cả 2 công nghệ giặt và sấy.

Máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm

2./Lợi ích tuyệt vời của máy giặt sấy:

Phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ và không cần phải sử dụng 2 thiết bị tốn diện tích, tất cả đều có trong một thiết bị duy nhất, gọn gàng và dễ sử dụng.

Rút ngắn được thời gian phơi khô cho áo quần, tiết kiệm thời gian của bạn, hoàn toàn phù hợp với người dùng bận rộn quá nhiều với công việc.

Việc sấy quần áo sẽ giúp rút ngắn thời gian phơi khô cho áo quần và cũng hạn chế nhiều hơn sự ảnh hưởng của tia UV gây mất màu trên quần áo.

Và lợi ích lớn nhất là bạn không còn phải đau đầu vì lo lắng cho áo quần trong những ngày mưa bão. Vì có sấy nên áo quần gần như chỉ cần treo vài giờ là đã có thể mặc được, mưa bão kéo dài cũng không còn đáng sợ nữa đúng không?

Thay vì phải sử dụng riêng cả hai máy giặt và sấy thì hiện nay đã có máy giặt tích hợp cả hai tính năng giặt  và sấy cực kì tiện lợi. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy giặt sấy.

3./Hạn chế của máy giặt sấy

Với những ưu điểm vượt trội trên được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên dòng máy giặt sấy vẫn không tránh khỏi một số nhược điểm như: Máy tiêu tốn nhiều điện năng, trung bình máy giặt bình thường tiêu tốn khoảng 500 W/h trong khi đó máy giặt chế độ nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h. Nếu so bài toán kinh tế thì rõ ràng máy không có nhiều ưu điểm. Nhưng hiện nay nhiều loại máy giặt được sản xuất ra ứng dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện nên cũng tiết kiệm được kha khá tiền điện.

Tuy có nhiều lợi ích nhưng mức giá thành của máy giặt sấy cũng không hề nhỏ, nó tương đối cao với hơn 15 triệu cho 1 sản phẩm.

Thời gian để dành cho một lần giặt sấy cũng khá lâu, từ 2 – 3 giờ, điều này sẽ sử dụng thêm nguồn điện.

Bạn vẫn phải phơi sau khi sấy quần áo nên việc sử dụng máy giặt có chức năng sấy cũng là điều đáng cân nhắc. Nếu muốn tiết kiệm nhưng không ngại thời gian phơi lâu hơn thì một số máy giặt thông thường hiện nay đã có trang bị tính năng vắt khô, bạn sẽ cần thêm một khoảng thời gian để phơi khô quần áo nhưng vẫn tiết kiệm được điện, thời gian cũng như chi phí.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Máy giặt sấy là gì? Ưu điểm và nhược điểm rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x