Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Máy hút mùi nhà bếp có lợi ích gì?

Máy hút mùi nhà bếp có lợi ích gì?

Máy hút mùi nhà bếp có lợi ích gì?

Nói đến máy hút mùi nhà bếp thì chúng ta đã biết được ngay lợi ích của nó là dùng để loại bỏ mùi khi nấu ăn giúp gian bếp thông thông không bị ám mùi thức ăn. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của máy hút mùi nhé.

Máy hút mùi nhà bếp có lợi ích gì?

Máy hút mùi ra đời sẽ giải quyết vấn đề về các loại mùi tanh của cá, thịt, hơi nước bốc lên, đồ chiên xào dầu mỡ khiến nhà bếp luôn có mùi khó chịu, nóng nực luôn khiến chị em phải bận tâm nhiều.

– Là loại máy với cấu tạo bao gồm phễu hút mùi, một động cơ loại tuabin đôi/ đơn hay quạt hút. Lưới lọc thường được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ có độ dày mỏng khác nhau, cùng với bảng điều khiển có thể là nút bấm hay cảm ứng giúp bạn thiết lập chế độ hoạt động cho máy.

– Rất nhiều người chỉ đơn giản nghĩ rằng máy hút mùi dùng để hút mùi khi nấu ăn. Trong quá trình nấu ăn, thức ăn nấu lên rất thơm ngon nhưng các loại gia vị nặng mùi như hành, tiêu, mắm,… mùi thực phẩm sống trước khi nấu sẽ hòa lẫn vào nhau, gây nên một thứ mùi tổng hợp khó chịu trong không gian bếp vốn nhỏ của bạn. Những mùi này dễ khiến cho bạn đau đầu, cảm giác ngột ngạt, không thoải mái.

– Lúc này máy hút mùi sẽ chứng tỏ năng lực của nó: chính là hút sạch bất cứ mùi gì gây ra sự khó chịu. Tuy nhiên, không chỉ vậy, máy hút mùi còn làm được nhiều hơn thế.

Máy hút mùi nhà bếp có lợi ích gì?

Những tính năng lợi ích của máy hút mùi

– Trên thực tế, khi bạn nấu ăn thì ngoài mùi thơm của thức ăn nấu ra trên bếp, còn có cả những khí độc phát sinh trong quá trình nấu. Cùng với đó, thức ăn để lâu ngày cũng có thể sinh ra mùi độc hại. Chén bát, xoong nồi để trong chậu chưa rửa cũng gây mùi hôi chua. Các loại thực phẩm nặng mùi dù không cần chế biến trên bếp nấu cũng gây mùi khắp phòng bếp như mùi từ quả sầu riêng, mùi mắm tôm,…

– Đối với những ngôi nhà rộng rãi thoáng mát thì vấn đề này không đáng ngại, vì không khí sẽ nhanh chóng tản các mùi này ra môi trường xung quanh. Tuy nhiên, với những căn nhà nhỏ hẹp, phòng bếp chật, phòng bếp không thoáng, không khí không kịp thoát dẫn đến các mùi này tổng hợp tạo nên sự bí bách, ngột ngạt, khó chịu . Nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và hoạt động trí não. Đặc biệt ảnh hưởng không tốt tới những người có vấn đề về hô hấp như viêm mũi, viêm xoang dị ứng,…, tới những người sức khỏe yếu, người già và trẻ nhỏ.

– Do đó, máy hút mùi không phải chỉ dùng để hút mùi, nó còn có tác dụng làm sạch không khí một cách vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, nó loại bỏ khí độc tạo cảm giác dễ chịu, thoáng mát, sạch sẽ cho căn bếp nhà bạn. Đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Các loại máy hút mùi ngày nay còn có bộ phận cảm biến nhận độ bẩn của khói trong không khí. Ngay khi máy hút mùi nhận diện được mùi khó chịu, máy sẽ tăng tốc cho quạt hút cảm biến để nhận biết độ bẩn của lớp màng lọc, để báo làm vệ sinh. Sau đó các bộ phận tắt trễ của máy sẽ giúp máy vẫn tiếp tục hút mùi sau khi nấu, làm cho không khí thật sạch, hết ám mùi, trả lại không khí thoáng đãng, dễ chịu, trong lành cho phòng bếp của bạn.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Máy hút mùi nhà bếp có lợi ích gì? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x