Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là gì?

Với công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước, tình trạng khói bụi ô nhiễm ngày càng trở thành vấn  đề quan tâm không chỉ của riêng cá nhân ai. Nếu ở thành thị, muốn có một làn không khí trong lành thì nhiều người đã tìm về các vùng quê hoặc vùng núi tuy nhiên ban cũng có thể lựa chọn máy lọc không khí. Sau đây bạn hãy cùng CongngheNhat  tìm hiểu về máy lọc không khí nhé:

1, Máy lọc không khí là gì, nguyên lý hoạt động.

Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và mầm bệnh trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây bệnh, mùi khó chịu nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc bằng các lớp than hoạt tính

Nguyên lý hoạt động

Các phần tử mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, máy lọc không khí ứng dụng công nghệ này tạo ra các điện tích âm vào không khí, trung hòa với các điện tích đối xứng với những ion dương có hại trong môi trường qua đó sẽ hút bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,…Từ đó tạo ra làn gió tươi mát trong lành giành cho căn phòng của bạn.

2, Công nghệ trên máy lọc không khí.

 Thông thường thường trên các máy lọc không khí đều có 3 màng lọc cơ bản đó là:

 • Màng lọc thô: Thường được làm từ nhựa hay kim loại có tác loại bỏ l bụi có kích thước lớn như bông, tóc, sợi vải, ….
 • Màng lọc than hoạt tính (Màng Carbon): Được cấu tạo từ than hoạt tính, nhiệm vụ chính của màng này chính là khử những mùi khó chịu (khói thuốc lá, hôi hám, ẩm mốc…).
 • Màng lọc HEPA: Chính là linh hồn hay bộ phận quan trọng nhất và đắt nhất trong các loại màng lọc. Màng lọc này có thể giữ lại các chất gây dị ứng, mùi khói thuốc, bụi bẩn có kích thước mắt thường không thể thấy được (màng HEPA có thể lọc được hạt bụi có kích thước 0.3 micromet, nhỏ hơn rất nhiều bụi PM2.5)…
 • Màng lọc phấn hoa: Chỉ được trang bị trên một số model cao cấp của các hãng một số hãng. Nó có nhiệm vụ giữ lại các hạt phấn hoa, rất có lợi cho người bị dị ứng.

Công nghệ phát ion âm, Plasmacluster Ion, Nano-E.

 • Đây là những công nghê tiên tiến có thể tích hợp trên một số sản phẩm máy lọc không khí mới nhất. Các máy lạnh áp dụng những công nghệ này có khả năng tiêu diệt khuẩn, nấm mốc, virus và một số mùi khó chịu một cách hiêu quả, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng như cơ quan.

Công nghệ tiết kiệm điện năng

 • Hầu như đa số các máy lọc không khí Nhật đều có khả tiết kiệm điện năng. Nêu sử dụng ở chế độ Auto thì điện năng tiêu thụ chỉ tương đương một bóng đèn sợi đốt do sử dụng những công nghệ mới nhất như công nghệ Econavi hay Invester.
 • Do mức tiêu thụ điện năng thấp nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng 24/24 liên tục và lâu dài.
 • Công nghệ giúp hoạt động ở công suất cao

       Trên các sản phẩm máy lọc không khí đều có khả năng tăng công suất để bạn có thể nhanh chóng làm sạch không khí căn phòng một cách nhanh nhất. Nhưng chế độ này chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian ngắn để bảo vệ tuổi thọ cho máy.

                                                                                  Một số sản phẩm đến từ gian hàng CongngheNhat

3, Các chức năng của máy lọc không khí

Khả năng lọc bụi, vi khuẩn trong không khí cực tốt

 • Thông qua 3 hệ thống màng lọc trong máy gồm màng lọc thô để giữ lại các hạt bụi có kích thước lớn,như lông tóc, sợi vải… sau đótới màng lọc trung gian (Màng than carbon, màng Titan, màng phấn hoa), loại bỏ hạt bui nhỏ và không khí đã tương đối trong lành.Cuối cùng là màng lọc khí HEPA là khả năng giữ lại những bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí có kích thước nhỏ tới 0.3 micromet. Không khí sau khi qua máy lọc gần như hoàn toàn trong lành.

 

Chức năng khử mùi

 • Dựa vào hoạt động của màng lọc Carbon có thể khử đến 90% mùi hôi và đánh tan mùi thuốc lá chỉ sau 30 phút hoạt động. Độ bền của màng lọc này khá cao có thể lên tới 7 8 năm.

Điều tiết độ ẩm trong không khí

 • Các máy điều hòa không khí Nhật gần như đều có chức năng hút ẩm và bù ẩm để duy trì không khí luôn ở mức tối ưu (~60%) dựa vào cảm biến độ ẩm trên máy.

4, Ứng dụng vào cuộc sống

 • Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Đem lại không khí trong lành với những người dân sống trong đô thị và cạnh các khu công nghiệp.
 • Loại bỏ chất gây dị ứng: Giúp người dùng hạn chế tối đa với người mắc dị ứng phấn hoa hoặc các loại lông động vật như chó, mèo.
 • Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut: Ngăn chặn sự phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95% các loại vi khuẩn virut đem lại sức khỏe cho người sử dụng
 • Loại bỏ mùi hôi: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi… cũng được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng máy lọc không khí trong phòng.
 • Dưỡng ẩm cho da và tóc nhờ công nghệ tạo ẩm.
 • Bắt muỗi: Máy lọc không khí có còn khả năng bắt muỗi nhất là với khí hậu như ở Việt Nam ta. Giúp tránh khỏi những mầm bệnh do muỗi mang đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x