Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật

Quần áo tối màu thường cho vào máy giặt rất dễ bị phai màu sang quần áo khác khiến quần áo của bạn trở nên cũ hơn và có thể hỏng quần áo. Nên thế đến với bài viết này Công Nghệ Nhật chúng tôi sẽ chi sẻ Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật.

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật

Máy giặt càng ngày càng được sử dụng rộng rãi, là một đồ dùng gia dụng không thể thiếu của những gia đình có công việc bận rộn không thể dành thời gian cho việc giặt giũ. Bạn có là học sinh, nhân viên văn phòng, ….. hay là ai đi chăng nữa nhưng chắc chắn một điều bạn không muốn mặc một chiếc áo trắng bị ố màu. Áo trắng tạo cho người mặc có cảm giác sang trọng và lịch sự nhưng thực sự để bảo quản áo trắng cũng như giặt quần áo trắng bằng máy giặt sao cho đúng cách để máy vẫn sáng màu lại không phải điều dễ chút nào.

1.Phân loại màu sắc quần áo

Bạn cần phân loại các loại quần áo có màu tương tự nhau để cho vào máy giặt Nhật. Những loại quần áo có màu sáng có xu hướng hút màu của quần áo tối.

Nếu có vết bẩn bám trên quần áo trắng, cách tốt nhất bạn giặt bằng tay trước khi bỏ vào máy giặt chung. Tùy loại vết bẩn và chất liệu vải mà ta có những cách xử lý khác nhau, đối với quần áo trắng, bạn nên dùng khăn để lau sạch. Trong trường hợp gặp vết bẩn khó đi, bạn có thể dùng nước tẩy, nhưng hãy cân nhắc lượng dùng vì quá nhiều nước tẩy sẽ làm quần áo nhanh mục.

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật
Điều quan trọng bạn cũng không nên cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, vì khi bị quá tải máy giặt sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn,vết dơ được.

2.Lộn mặt trái quần áo ra giặt

Bề mặt của quần áo bị chà xát mạnh sẽ khiến cho quần áo dễ bị bay màu. Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy lộn trái quần áo lại. Thêm vào đó, bạn cũng nên đóng cúc và gài dây kéo lại để làm giảm sự mài mòn và ma sát khi giặt trong máy giặt.

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật

3.Phơi quần áo luôn sau khi đã được giặt sạch

Quần áo nếu như đã được giặt sạch mà không phơi ngay sẽ rất dễ bị nếp nhăn và cũng sẽ khiến chúng dễ bị ra màu, đồng thời bị loang màu vào nhau. Thế nên, ngay sau khi vừa giặt quần áo xong bạn nên phơi chúng càng sớm càng tốt.

Mẹo giặt quần áo tối màu không bị phai bằng máy giặt Nhật4.Hạn chế giặt đồ tối màu nhiều lần

Hạn chế giặt là cách đơn giản nhất để quần áo ít bị phai màu. Thông thường thì sau 2 lần sử dụng bạn mới đem đi giặt. Đồng thời, bạn cũng không nên ngâm đồ quá lâu nên thế sẽ khiến cho màu quần áo bay đi nhanh hơn.

5.Giặt bằng nước lạnh

Khi giặt các loại quần áo tối màu, bạn nên chỉnh chế độ giặt ở nhiệt độ thấp. Nước ấm sẽ khiến cho sợi vải bị nới lỏng, cùng với đó là màu sắc và chất nhuộm của quần áo có xu hướng trôi đi.

Chế độ giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp đánh tan vết bẩn cứng đầu nhanh hơn và diệt vi khuẩn tốt hơn, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng chế độ giặt này. Bởi đối với những chiếc quần áo mới nếu giặt bằng nước nóng sẽ khiến quần áo dễ bị ra màu. Vì thế tốt nhất bạn nên sử dụng nước lạnh (khoảng 30 độ C) để quần áo được bền màu hơn.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết các mẹo khi sử dụng máy giặt Nhật rồi đúng không nào. Mong các bạn có thể đáp ứng và sử dụng tốt máy giặt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x