Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Tủ lạnh chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào, nhưng nhiều người không biết cách chăm sóc nó vệ sinh nó sao cho đúng để có thể đáp ứng tốt độ bền lâu dài. Đến với bài viết này hôm nay chúng ta cùng tham khảo Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Rút phích cắm ra khỏi ổ điện

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quảMẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Trong lúc này, bạn cũng có thể tiện phân loại những thức ăn nào sắp hết hạn sử dụng hoặc không còn dùng nữa để bỏ đi.

Sau khi “sơ tán” và phân loại thực phẩm, bạn tiếp tục lấy các kệ, ngăn kéo hoặc các bộ phận di động trong tủ lạnh ra, để 5 phút ở nhiệt độ phòng, sau đó ngâm trong nước và bắt đầu làm sạch khoang bên trong tủ lạnh.

Tháo gỡ và làm sạch các ngăn kệ trong tủ

Hãy tháo hết các ngăn kệ, bất cứ thành phần nào có thể tháo ra được bên trong tủ và cho chúng vào bồn rửa. Dùng nước rửa chén và một miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng các khay kệ vừa lấy ra này.

Bạn cũng có thể dùng nước ấm để các vết bẩn trôi đi nhanh hơn nhưng không được dùng nước quá nóng vì rất dễ làm nứt, biến dạng ngăn tủ.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Sau khi đã rửa xong, lau khô và đặt các ngăn tủ vào nơi khô cho ráo nước.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh nhật dùng mặt gương: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ và đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Vì tủ lạnh là nơi thường xuyên trong tình trạng “ẩm ướt”, nếu sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ dơ có thể sẽ làm chất bẩn lan ra nhiều hơn nên hãy chọn cho mình một miếng vải khô hoặc mút mềm thấm hút tốt.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hiệu quả

Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít.

Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ lạnh

Bạn cũng nên lau hết lại những chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ lạnh.

Sau khi đã sắp xếp thực phẩm vào lại tủ lạnh như cũ, bạn có thể cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau khi cắm điện từ 10 tới 20 phút.

Như vậy qua những ý trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được cách vệ sinh tủ lạnh nhà mình luôn được sạch đẹp rồi đúng không nào.

 

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x