Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật

Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật

Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật hiện đang là một chiếc bếp đang chiếm ưu thế trên thị trường, với công dụng và các chức năng của nó hiện đang được rất nhiều gia đình yêu thích. Vậy nó có an toàn không? đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật.

Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật

Nhiều gia đình vẫn không sử dụng bếp từ vì vẫn e ngại về chức năng của nó và lo lại về mức độ tốn điện của nó. Nhưng trên thực tế khi bạn sử dụng bếp từ đun nấu rất hiệu quả nhanh chóng vượt trội hơn bếp gas và ít tiêu tốn năng lượng hơn.

1./Mức độ an toàn của bếp từ Nhật:

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, bởi trong thời gian gần đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ liên quan tới gas. Tại sao nó lại kém an toàn? có rất nhiều nguyên nhân: Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra gây thất thoát nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xét về mặt an toàn, bếp từ Nhật được làm bằng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên rất an toàn cho người sử dụng, vậy nên sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi trực tiếp chạm bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, khuyến khích người dùng không nên táy máy vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.

Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã nhận biết rõ được rằng về mặt an toàn thì bếp từ Nhật luôn tốt hơn bếp gas. Vì bếp từ chỉ truyền nhiệt cho những loại nồi chảo kim loại nên thế kể cả khi đang đun nấu, bạn đặt tay vào vùng nấu của bếp thì sẽ chỉ cả thấy ấm thôi.

2./Mức độ tiêu thụ điện năng của bếp từ Nhật:

Nguyên lý hoạt động của bếp gas muốn sinh ra nhiệt thì cần phải được cung cấp oxi để tạo ra phản ứng cháy. Để bếp hoạt động được giữa nồi và thân bếp cần có khoảng cách (kiềng bếp) để tạo ra ngọn lửa làm nóng đáy nồi xong dần truyền nhiệt tỏa ra hết nồi để nấu thức ăn. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 50%, đồng thời trong quá trình đun nấu. Bếp gas khi đun nấu còn bị thất thoát 1 lượng nhiệt khá lớn ra bên ngoài nhất là khi bếp bị gió tạt 50% hiệu suất sử dụng của bếp gas bị thất thoát ra ngoài môi trường 1 cách lãng phí mà chúng ta không hề hay biết. Như vậy đun nấu bằng bếp gas sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra thời đại hiện nay người ra đã cho ra đời nhiều công nghệ chức năng như công nghệ Inverter, Econavi tiết kiệm điện có thể tiết kiệm được 50 – 70% điện năng.

Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật

Nhiều gia đình e ngại khi chọn mua bếp từ Nhật vì theo họ, bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy, vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Khi sử dụng bếp từ cũng không tỏa ra nhiệt xung quanh, mà chỉ truyền vào những chiếc nồi chảo có từ tính. Nên thế lượng nhiệt sinh ra rất ít bị hao phí và đun nhanh hơn so với bếp gas có hiệu suất đến 90%.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Mức độ an toàn và tiết kiệm điện của bếp từ Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x