Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Hướng dẫn nấu chè bằng nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Nồi cơm điện cao tần không chỉ nấu được cơm mà ngoài ra còn nấu được các món khác. Công nghệ IH (Induction heating) – Đốt nóng cảm ứng nhiệt, gạo chín từ trong ra ngoài nên rất ngon. Xoong bên trong bằng hợp kim INOX từ 7 đến 9 lớp với công nghệ chống dính mới nhất. Đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản.

Nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Nồi cơm điện cao tần được thiết kế công nghệ IH (Induction heating) – Đốt nóng cảm ứng nhiệt, cho nên thao tác cùng thời gian nấu chín nhanh hơn, ngon hơn. Nồi cơm điện cao tần không chỉ nấu cơm mà còn nấu được các món khác, nồi cơm điện cao tần có thể nấu những gì?. Đến đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu chè bằng nồi cơm điện cao tần:

  • 1./Hướng dẫn nấu chè ngô từ nồi cơm điện cao tần:

Chuẩn bị:

+ Gạo nếp

+ Ngô đã tẽ hạt, lượng vừa đủ theo số lượng người ăn

+ Cùi ngô để lại

+ Dừa nạo hoặc dừa khô

+ Đường, lá dứa, tinh dầu chuối

Cách thực hiện: Ngô bóc vỏ, tách hạt, rửa sạch sẽ, sau đó giữ lại phần cùi. Cho tất cả phần hạt ngô, lõi ngô, cùng gạo nếp, thêm nửa nồi nước vào nồi cơm rồi bật chế độ nấu. Khi thấy sôi bạn bỏ phần cùi ngô ra ngoài và cho lá dứa đã rửa sạch vào tiếp tục ninh nhừ chúng.

Nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Khi chúng sôi lần 2 bạn cho đường vào khuấy đều tay cho tan hết, đậy kín đợi sôi một lần nữa, rồi bật sang chế độ giữ ấm. Sau 5 phút là bạn đã có ngay nồi chè thơm ngon cho cả gia đình mình rồi. Khi ăn bạn múc ra cốc hay bát tùy ý, bạn có thể thêm dừa nạo tùy ý…!

  • 2./Hướng dẫn nấu chè đậu đen từ nồi cơm điện cao tần:

Chuẩn bị:

+ Đậu đen lượng vừa đủ theo số lượng người ăn

+ Bột trân châu đen

+ Đường, gừng tươi, tinh dầu chuối

+ Dừa nạo hoặc dừa khô

Cách thực hiện: Bạn ngâm mềm đậu đen cùng nước lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ, vo mềm cho sạch bụi bẩn và vỏ ngoài.

Cho chúng vào nồi, đổ nước hơn đậu khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn đóng chặt nắp nồi và bật chế độ nấu trên màn hình hiển thị. Vì nồi có chế độ tăng nhiệt, chín nhanh từ bên trong khác với dòng nồi cơm cũ nên bạn để chúng khoảng 20 phút là đủ thời gian.

Bạn ngắt chế độ nấu, đợi đậu đen nguội bớt. Sau đó rửa sạch, đập dập gừng, hòa tan chúng cùng đường cho vào nồi cùng đậu đen. Bạn tiếp tục đun chúng khoảng 20 phút nữa cho nhừ.

Trong thời gian chờ đợi này, bạn cho bột trân châu ra âu to, hòa chúng cùng nước nóng thành một hỗn hợp sền sệt, tiếp đó vo tròn chúng thành những viên nhỏ. Bạn bắc nồi nước lên bếp ga, cho những viên trân châu vào luộc cho đến khi thấy chúng nổi lên, bạn vớt ra và thả vào tô nước lạnh cho khỏi dính chùm.

Khi ăn bạn cho chè ra cốc, cho thêm trân châu và dừa khô, cùng vài giọt tinh dầu chuối.

Nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Vậy là bạn đã có một nồi chè đậu đen và cùng gia đình thưởng thức rồi..

  • 3./Hướng dẫn nấu chè ngô khoai lang từ nồi cơm điện cao tần:

Chuẩn bị:

+ Ngô đã tẽ hạt, lượng vừa đủ theo số lượng người ăn

+ Gạo nếp

+ Khoai lang

+ Đường, tinh dầu chuối

+ Dừa nạo hoặc dừa khô

Cách thực hiện:

Gạo nếp, ngô, khoai lang vo, rửa sạch. Cho tất cả vào nồi cùng nước ninh nhừ khoảng 30 phút.

Sau đó bạn mở nắp, khuấy đều, cho đường và đun sôi lại khoảng 2, 3 phút. Tắt bếp đợi nguội bạn đã có ngay một nồi chè ngon.

Nấu chè từ nồi cơm điện cao tần Nhật Bản

Vậy là bạn có một nồi chè ngô khoai lang ngon và cùng gia đình mình thưởng thức rồi…!

Bằng nồi cơm điện cao tần như vậy nên bạn hãy yên tâm công đoạn nấu chè được bung nở chín đều, dẻo từ bên trong. Nấu chín nhanh, tiết kiệm thời gian mà không sống sượng, vì thế muốn nấu cơm, nấu chè hay bất cứ món ngon nào theo ý bạn hãy nhanh tay sắm ngay cho mình một chiếc nồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x