Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt?

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt?

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt?

Ở các tủ lạnh thông thường, thực phẩm là nhiều loại dẫn đến có mùi khó chịu cho tủ lạnh, bị đóng tuyết mất nước hay có cả bị hỏng, mỗi lần mở tủ là có thể rõ rệt. Với công nghệ chân không của mình, tủ lạnh Hitachi đã phát triển dựa trên hiện trượng quang học để giúp cho thực phẩm vẫn giữ được mùi vị mà còn lâu hơn. Vậy Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt?

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt?

Tham khảo những ý dưới đây để có thể hiểu về ngăn chân không

– Dưới đây là sơ lược về công nghệ bảo quản của chân không:

Bơm hút chân không là việc sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín để tạo ra môi trường chân không trong một không gian xác định. Việc này nhằm tạo ra môi trường có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển chung quanh để phục vụ những mục đích khác nhau.

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ nhanh bị oxy hóa hơn với các chất hữu cơ có trong thực phẩm, khiến chúng mất chất và hư hỏng. Việc sử dụng công nghệ hút chân không chính là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất, lâu hơn và hiệu quả hơn so với phương pháp lưu trữ thông thường ở tủ lạnh khác. Từ đó, tủ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.

tủ lạnh Hitachi, mức áp suất mà một chiếc bơm hút chân không có thể đạt được là 0,8 atm và giảm lượng oxy trong ngăn bảo quản. Công nghệ quang hóa tiên tiến với các đèn LED điều chỉnh áp suất, biến đổi mùi từ thịt, cá và khí Ethylene từ rau quả thành khí Carbon Dioxide(CO2) bên trong ngăn chân không, ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất chất dinh dưỡng của rau và phá hủy Protein trong thịt, cá. Khí CO2 có trong tủ lạnh còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi mạnh giúp cho tủ không còn mùi từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt?

Thực nghiệm tại Nhật Bản với các mẫu tủ lạnh nội địa Nhật với các mẫu tủ lạnh thông thường ở nhiệt độ -1 độ C trong môi trường chân không, thì tủ luôn giữ được mùi vị và cấu trúc như lúc mới mua về dù thời gian bảo quản lên tới 3 ngày. Mặc dù không có tác dụng kéo dài hạn sử dụng nhưng chúng tôi đảm bảo rằng trong khoảng thời gian đó thực phẩm luôn được giữ như mới.

Cấu trúc kín của ngăn chân không giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra với thực phẩm lưu trữ, thực phẩm chưa sơ chế có thể được bảo quản ở trạng thái tươi ngon như ban đầu mà vẫn duy trì độ tươi mùi vị và chất dinh dưỡng nhờ đó không cần sử dụng thêm màng lọc thực phẩm.

Ngăn chân không bảo quản giúp loại bỏ không khí ra khỏi thực phẩm, cho phép cá loại gia vị được hấp thụ với tốc độ cao hơn, làm giảm thời gian trong khâu sơ chế thực phẩm 

Ngoài ra, các thực phẩm giàu chất đạm nên được bảo quản ở mức -1 độ C trong khi rau củ quả và những loại dễ đông lạn hơn thì nên để ở mức +1 độ C.

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến của việc bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không đó chính là khả năng lưu giữ hương vị, dinh dưỡng và chống hư hỏng thực phẩm nhờ cấu trúc thực phẩm được bảo toàn. Các thực phẩm được bảo quản trong ngăn sẽ luôn được giữ được độ tươi ngon như khi bạn mới đi chợ về.

Có thể nói ngăn chân không là một trong những công nghệ bảo quản thực phẩm ưu việt nhất hiện nay của tủ lạnh Hitachi nói riêng và cả dòng tủ lạnh nói chung, chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu thưởng thức thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng hàng ngày của cả những người sành ăn nhất.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi có gì đặc biệt rồi đúng không nà?

THAM KHẢO THÊM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x