Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Hiện nay bếp từ Nhật đang được rất nhiều gia đình tin dùng và sử dụng với lợi ích tốt của nó. Nhưng có những nhược điểm của bếp từ Nhật mà bạn cần phải biết nên thế đến với bài viết này bạn hay tham khảo những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật.

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Hiện nay bếp từ được sử dụng rộng rãi, với công dụng tốt của nó như vậy thì đang được nhiều bà mẹ nội chợ tin dùng. Nhưng với những mặt lợi ích của nó như vậy thì bếp từ Nhật còn có những nhược điểm không tốt mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. Hãy tham khảo những lưu ý sau đây:

1.Lưu ý về nguồn điện của bếp từ Nhật:

Những loại bếp từ Nhật nội địa sẽ có nguồn điện khác biệt (thường là 100 – 200 V) và không phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam. Muốn sử dụng bếp từ nội địa Nhật cần trang bị biến áp để tránh chập cháy hay nhanh hư hỏng bếp.

Bếp từ Nhật hiện tại có một số dòng dành cho xuất khẩu (như bếp từ Panasonic) sử dụng điện áp 220 V thích hợp sử dụng ở Việt Nam nên bạn có thể lựa chọn.

2.Lưu ý công suất tiêu thụ điện của bếp:

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Với công suất của bếp từ Nhật tương đối lớn nên cần kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà bạn để đảm bảo công tơ điện chịu được tổng công suất điện tiêu thụ (kể cả bếp từ và các thiết bị) nhằm đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng.

Bạn nên sử dụng ổn áp nếu điện áp nhà bạn không ổn định.

Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa vì bếp có thể sinh nhiệt lượng lớn và nhanh trên nồi chảo, dễ gây cháy thức ăn.

3.Chọn loại nồi chảo phù hợp:

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật cũng như các bếp từ khác chỉ sử dụng được với nồi chảo có đáy nhiễm từ như sắt, inox 430.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng các nồi nấu bằng sứ hay đất có đáy phẳng bằng cách đặt một miếng sắt phẳng ngay vùng nấu của bếp từ rồi đặt nồi đất hay sứ lên trên, nồi sẽ nhận nhiệt thông qua tấm sắt trung gian.

Lưu ý khi chọn nồi chảo cần có kích thước tương thích với các vùng nấu của bếp (Tối thiểu 10 cm, tối đa 28 cm tuỳ bếp) để có hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất, giúp nấu ăn nhanh tiết kiệm điện năng.

Một số bếp từ Nhật có chức năng tự động nhận dạng nồi, cảnh báo nồi chảo không phù hợp hay có kích thước quá nhỏ (nhỏ hơn 8 cm) để người dùng nhận biết và sử dụng đúng, hiệu quả.

4.Chọn dụng cụ nấu thích hợp:

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Bếp từ có khả năng làm nóng nhanh vì vậy bạn nên sử dụng những dụng cụ nấu cách nhiệt và không nhiễm từ như đũa muỗng bằng gỗ, inox 201…

Không nên sử dụng các vật dụng có cán tay cầm bằng kim loại, vì khi nấu nó có thể khiến bạn bị bỏng, còn các vật dụng bằng nhựa thì có thể dễ bị nóng chảy.

5.Lưu ý về vị trí lắp đặt bếp từ Nhật:

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

– Cần đặt bếp cách tường tối thiểu 15 cm và cách xa các vật khác ít nhất 5 cm (nhất là các vật dụng bắt nhiệt, bắt từ) để tạo vị trí thông thoáng, an toàn cho bếp khi hoạt động.

Bếp từ Nhật và bếp từ nói chung không để gần các vật hay các nơi nóng, có hơi nước để tránh ẩm mốc các linh kiện và nguy hiểm về điện. Môi trường sử dụng bếp an toàn là từ 10 độ C đến 40 độ C.

 

6.Vệ sinh:

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Để bếp từ hoạt động hiệu quả cần vệ sinh đáy nồi chảo sạch sẽ trước khi nấu, đảm bảo chúng không có cặn bẩn hay thức ăn thừa bám dính vào làm cản trở khả năng nhiễm từ và sinh nhiệt.

Để vệ sinh bếp: sau khi dùng xong cần chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất rồi tắt công tắc nguồn, lấy nồi xuống rồi mới vệ sinh bếp.

Dùng vải mềm ẩm tẩm một ít nước tẩy rửa trong nhà bếp để lau chùi mặt bếp. Không sử dụng hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải hay miếng chùi rửa kim loại… để lau chùi bếp và không nên dội nước trực tiếp lên bếp.

Nên bảo quản bếp trong hộp hay bao bì sạch khi không dùng trong thời gian dài để tránh hư hại.

7.Một vài lưu ý khác:

Những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật

Khi dùng bếp từ Nhật hay các bếp từ khác đều nên phải đặt nồi trong vùng truyền nhiệt của bếp rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh nhiệt độ đến mức cần thiết để tăng hiệu quả truyền nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Trong khi rán hay chiên thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm.

Tránh nồi nấu không có thức ăn vì dễ gây cháy nồi hoặc vỡ nứt mặt bếp.

 

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được thêm về những lưu ý và mẹo khi sử dụng bếp từ Nhật rồi đúng không nào, chúc các bạn có thể sử dụng tốt được bếp từ Nhật.

Xin cảm ơn…!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x