Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật – Cách khắc phục

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật – Cách khắc phục

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật - Cách khắc phục

Điều hòa Nhật hiện đã không còn xa lạ gì với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào? Nhiều gia đình vẫn sử dụng không đúng cách dẫn đến sai lầm. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật – Cách khắc phục.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật – Cách khắc phục

1./Đặt nhiệt độ trong phòng quá thấp:

Khi bạn từ ngoài trời nóng về, với thói quen thường thường bật điều hòa với mức cài đặt nhiệt cực kì thấp, với mong muốn phòng lạnh nhanh, nhanh chóng mang lại cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, đây là cách làm sai, vừa không tốt cho sức khỏe vừa cực kỳ tốn điện.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật - Cách khắc phục

Vì khi bạn đặt nhiệt độ quá thấp, điều hòa sẽ phải chạy nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ở mức đã định. Ngoài ra, cơ thể bạn cũng sẽ khó thích ứng kịp khi bạn ra vào không gian phòng lạnh – ngoài trời có nhiệt độ chênh lệch quá cao. Bạn rất có thể sẽ bị tụt huyết áp, chóng mặt, choáng váng do sốc nhiệt. Vì vậy, để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt, vừa đỡ tốn điện, bạn nên đặt nhiệt độ trong khoảng 25-27 độ C.

Điều hòa Nhật Bản đều có tính năng làm mát nhanh chóng, thế nên, dù bạn chỉ đặt nhiệt độ 25 – 27 độ, chỉ khoảng 15 phút sau căn phòng của bạn đã được làm lạnh đều, bạn đừng vì vội vàng mà đặt nhiệt độ phòng quá thấp nhé.

Trong khi đi đang đợi làm mát thì bạn có thể sử dụng quạt để có thể cảm thấy dễ chịu hơn và điều khiển không khí luồng gió trong phòng điều hòa tốt hơn.

2./Bật – tắt điều hòa liên tục:

Mặc dù các nhà sản xuất Nhật Bản đều không quên khuyến cáo người dùng không bật/tắt điều hòa liên tục, thì nhiều người sử dụng vẫn mắc phải thói quen này. Nguyên nhân của việc làm này là, mọi người nghĩ rằng khi ra khỏi phòng một lát, thì tắt máy điều hòa để tiết kiệm điện. Ngược lại, cũng có nhiều người bật điều hòa thường để nhiệt độ lạnh sâu, chờ khi nhiệt độ phòng giảm xuống thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt để tiết kiệm điện, đến khi cảm thấy nóng thì lại bật trở lại.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật - Cách khắc phục

Những cách làm này là cực kì sai lầm, rất hại máy và làm giảm tuổi thọ sử dụng của điều hòa Nhật Bản một cách nhanh chóng. Khi bạn bật và tắt điều hoà liên tục, máy nén sẽ phải khởi động đi khởi động lại nhiều lần, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu tốn kém thêm đáng kể.

Thực tế là, khi điều hòa Nhật đã làm mát phòng đến mức nhiệt mà bạn cài đặt, máy nén sẽ chỉ duy trì hơi lạnh để giữ nhiệt trong phòng ổn định, do đó điện năng tiêu thụ lúc này là không đáng kể. Điều hòa chỉ tốn nhiều điện khi phải khởi động từ đầu để làm giảm nhiệt độ phòng. Vì vậy, bạn không nên bật tắt điều hòa liên tục, là vừa sử dụng tiết kiệm, vừa sử dụng đúng cách.

3./Sử dụng chế độ Dry Mode để tiết kiệm điện:

Nhiều gia  đình thường truyền tai nhau mẹo bật chức năng Dry Mode (làm lạnh khô) trên điều hòa Nhật, rồi kết hợp bật quạt gió nhẹ để vừa tiết kiệm điện, lại giúp thoáng mát, dễ thở hơn. Đúng là Dry Mode có tác dụng hút ẩm, làm căn phòng khô thoáng, dễ chịu, nhưng không phải trong thời tiết nào Dry Mode cũng phát huy tác dụng.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật - Cách khắc phục

Bạn chỉ nên bật chế độ Dry Mode để tiết kiệm điện và tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu vào những ngày nhiều mưa hoặc ẩm thấp kéo dài. Lúc này, điều hòa chạy chế độ Dry sẽ hoạt động như một máy hút ẩm, giúp giảm độ ẩm trong không khí khiến ta thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, vào những ngày hè oi bức, bạn hãy bật Cool Mode, không bật Dry Mode.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được Những sai lầm khi sử dụng điều hòa Nhật – Cách khắc phục rồi đúng không nào?

Chúc các bạn có thể sử dụng điều hòa một cách tốt nhất…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x