Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ?

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ?

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ?

Nồi cơm tách đường hiện nay đối với nhiều người thì đã quá thân thuộc nhưng bên cạnh đó lại rất mới mẻ với nhiều người. Nồi cơm tách đường có tác dụng giảm lượng đường trong gạo giúp bảo vệ sức khỏe và cực tốt với những người có bệnh về tim mạch hay muốn giảm béo. Vậy Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ?

Nồi cơm tách đường là một loại nồi cơm điện tử với chức năng cơ bản là nấu cơm. Tuy nhiên, khác với các loại nồi thông thường, nó có thể loại bỏ lượng đường thừa trong gạo khi nấu chín đồng thời giữ cho tỷ lệ Amylose (tinh bột hấp thụ chậm) cao hơn Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh).

Nồi cơm điện tách đường là một loại nồi cơm điện điện tử có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người ăn.

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ?

1./Nồi cơm điện tách đường hoạt động theo nguyên lý sau:

+ Bước 1: Nồi cơm tách đường đưa nhiệt độ đến một mức nhất định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ tinh bột xấu.

+ Bước 2: Phân tách Amylopectin tự động ra khỏi từng hạt gạo nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên tỷ lệ Amylose. .

+ Bước 3: Hệ thống thoát nước thông minh được tích hợp trong nồi cơm tách đường có thể loại bỏ đường Amylopectin tự động đồng thời giữ ngăn chặn nước cùng Amylopectin quay trở lại vào cơm.

+ Bước 4: Sau khi đã loại bỏ được lượng tinh bột xấu Amylopectin ra khỏi gạo, nồi cơm tách đường sẽ nấu chín gạo, mang đến những hạt cơm thơm ngon và đảm bảo sức khỏe hơn cho người sử dụng.

Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ?

2./Lý do nên sử dụng nồi cơm tách đường

Nồi cơm điện tách đường thực sự là thiết bị đáng để chúng ta lựa chọn đơn giản vì nó vừa có thể nấu cơm ngon, vừa có thể loại bỏ Amylopectin trong gạo. Phân tử tinh bột chứa khoảng 80% là Amylopectin và 20% là Amylose. Khi vào trong cơ thể chúng sẽ được chuyển hóa thành đường, glucose và năng lượng để phục vụ các hoạt động. Tuy nhiên, hàm lượng Amylopectin cao không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường. Một số tác dụng phụ mà Amylopectin có thể gây ra gồm có:

  • Làm tăng đường trong máu và insulin
  • Làm tăng nồng độ cholesterol
  • Gia tăng chất béo gây hại, đặc biệt là ở vùng bụng

Đây là một giải pháp khá hiệu quả cho những người mắc các bệnh liên quan đến tinh bột như tiểu đường, tim mạch hoặc những người đang muốn giảm cân.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Tại sao nên lựa chọn nồi cơm tách đường ? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x