Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt?

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt?

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt?

Bạn cũng biết máy giặt rất bẩn khi không được vệ sinh thường xuyên. Do hằng ngày phải xử lý hàng tá áo quần bẩn, nên không tránh khỏi máy giặt đóng cặn bẩn. … Vì vậy vệ sinh lồng giặt rất quan trọng, chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao nên vệ sinh lồng giặt? nhé.

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt?

Việc vệ sinh lồng giặt sẽ giúp đánh bay mùi hôi, diệt vi khuẩn, giúp máy chạy ổn địn hơn, giặt sạch hơn… Vậy theo bạn liệu việc vệ sinh lồng giặt có quan trọng không.

1./Tại sao phải vệ sinh lồng giặt:

Máy giặt có chức năng loại bỏ vết bẩn trên quần áo. Tuy  nhiên nó không thể tự làm sạch bản thân được. Đa phần bụi, cáu bẩn, sợi vải, cặn bột giặt… được thải ra cùng với nước thải.

  • Các tác nhân gây tắc nghẽn bộ lọc không chỉ những bụi trên quần áo mà còn do nhiều yếu tố khác như nguồn nước được sử dụng, loại bột giặt bạn sử dụng, thâm chí còn do trong quá trình đưa đồ vào máy mà không chú ý có thêm những vật thể lạ.
  • Khi mật độ của những chất này quá nhiều sẽ làm tắc nghẽn các bộ lọc. Và nếu xảy ra tình trạng tắc nghẽn như vậy thì hậu quả là quần áo giặt không được sạch thì đó là lúc bạn cần vệ sinh máy giặt của mình rồi đó.
  • Cặn máy giặt trong môi trường không khí ẩm nhiều hơi nước trong lồng giặt của bạn. Điều  đó khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại.

=>> Do đó việc vệ sinh lồng giặt rất quan trọng.

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt?

2./Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

  • Với chế độ vệ sinh lồng giặt, lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao mà không có đồ bên trong, máy sẽ đẩy nước sạch lên làm sạch vết bẩn bám ở lồng giặt giúp đánh bay bụi bẩn cũng như các vi khuẩn, hay xơ vải bám bên trong lồng giặt.
  • Sau khi sử dụng chu trình này, lồng giặt sẽ trở nên sạch sẽ, đẩy sạch sẽ những chất bám dính lên lồng giặt cũng như các tấm lọc qua đó cải thiện việc giặt đồ giúp quần áo trở lên thơm tho sạch sẽ hơn.
  • Tuy nhiên nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì có thể sử dụng chức năng ngâm cũng giống như chế độ vệ sinh lồng giặt tự động, hãy thiết lập mực nước ở mức cao nhất để vệ sinh máy. Những chế độ này thường có ở máy giặt nội địa Nhật

3./Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt:

  • Tần suất để vệ sinh lồng giặt phụ thuộc vào mức độ sử dụng cũng như lượng cặn bẩn tích tụ bên trong để đưa ra cho phù hợp. <Đề nghị: Bạn nên duy trì tần suất vệ sinh lồng giặt trung bình mỗi tháng một lần >
  • Không được sử dụng liên tiếp nhiều lần chức năng “vệ sinh lồng giặt”. Vì việc vệ sinh lồng giặt đúng cách, đủ mức độ sẽ giúp tăng hiệu quả giặt sạch cho máy, đồng thời giúp máy hoạt động lâu bền hơn.
  • Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất. Vì vậy bạn có thể lựa thời điểm để tiến hành việc vệ sinh mà không làm gián đoạn thời gian giặt đồ.
  •  Khi sử dụng chu trình này, nên sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn, backingsoda…) để tăng khả năng làm vệ sinh của máy.

“Hãy vệ sinh lồng giặt thường xuyên và đúng cách, nó sẽ giúp tăng hiệu quả giặt sạch cho máy, đồng thời giúp tuổi thọ của máy được bền lâu hơn.”

Vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được Tại sao nên vệ sinh lồng giặt? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x