Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh của Nhật hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng rộng rãi, được lắp đặt nhiều công nghệ hiện đại nên tủ đã được sự để ý của rất nhiều khách hàng. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật.

Tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Sau đây bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể hiểu rõ về công nghệ Econavi nhé:

1./Công nghệ Econavi là gì?

ECONAVI được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh nhật có thể giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%.

Thế hệ ECONAVI thứ nhất được tạo ra năm 2010, với cảm biến ban đêm và cảm biến thông minh, giúp nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt giúp tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Đến năm 2014, người ta đã phát triển công nghệ này lên một tầm cao mới bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ giúp cảm nhận được sự thay đổi về lượng thực phẩm. Nhờ đó, sự kết hợp 3 loại cảm biến giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 17% so với tủ lạnh thông thường.

Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ ECONAVI được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

Tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Những đặc điểm nổi bật của tủ lạnh Nhật luôn được mọi người yêu thích

Khi kết hợp với công nghệ Inverter thì tủ lạnh sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng, hóa đơn tiền điện hàng tháng không còn là nỗi lo của nhà bạn.

2./Công nghệ Econavi hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường

  • Cảm biến cửa:

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này. Nhờ vậy, tủ có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

  • Cảm biến nhiệt độ bên trong:

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

  • Cảm biến nhiệt độ phòng:

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

  • Cảm biến ánh sáng:

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

  • Cảm biến lưu trữ:

Chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh của Nhật ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã thấy rõ được lợi ích của công nghệ Inverter trên tủ lạnh Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x