Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường

Hiện nay với những dòng tủ lạnh mới hiện đại thì đều được lắp đặt nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau. Bên cạnh đó công nghệ Inverter khá nổi bật với độ tiết kiệm điện cao. Như vậy đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường.

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường

Hiện nay nhiều người dùng sử dụng tủ lạnh Inverter hiện đang rất hài lòng về thiết bị này. Với chức năng có thể tiết kiệm được từ 30 – 50% điện năng. Bạn chắc chắn sẽ vui nếu như tiền điện cuối tháng nhà bạn sẽ giảm được đáng kể đúng không nào. Hãy cùng tìm hiểu rõ về công nghệ Inverter sau đây nhé:

1.Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ inverter(hay còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến nhất hàng đầu hiện nay. Công dụng và chức năng làm việc của nó là để kiểm soát công suất của thiết bị. Tránh gây tiêu hao năng lượng, hao phí điện không đáng có. Công nghệ này dựa chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường

2.Tủ lạnh Inverter khác gì so với tủ lạnh thông thường

Máy nén của tủ lạnh thông thường sẽ dừng hoạt động nếu thiết bị của bạn đã đủ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ tăng lên. Tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao liên tục để bù trừ độ lạnh đã bị mất, khiến mức năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Không chỉ thế, việc máy nén tắt/mở liên tục còn dẫn đến tình trạng tủ lạnh rung và kêu to trong thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó ngược lại với tủ lạnh Inverter độ lạnh sẽ được duy trì một cách liên tục ở công suất tối ưu dù đã đạt được nhiệt độ cần thiết. Nên thế, năng lượng sẽ không bị hao phí cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất, tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thông thường. Đó chính là lý do tủ lạnh Inverter ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

3.Tiết kiệm được bao nhiêu điện nhờ tủ lạnh Inverter

Các nhà quảng cáo đã cho thấy tiết kiệm được 30 – 50% so với tủ lạnh thông thường. Kết quả cho ta thấy khi sử dụng tủ lạnh thông thường có dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Bên cạnh đó, các dòng tủ lạnh Nhật Inverter được sử dụng trong điều kiện môi trường tương tự, có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện, nghĩa là giảm gần một nửa so với tủ lạnh thông thường đúng không nào?

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thông thường rồi đúng không nào. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x