Senior’s Member Discount Days! Save 25% All Day

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Chiếc điều hòa đã không còn quá xa lạ gì với mỗi gia đình chúng  ta rồi đúng không nào, hiện nay vào thời điểm nắng nóng thì mức độ sử dụng điều hòa rất nhiều. Nên thế vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý.

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Hãy tham khảo những ý sau đây để có thể sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng được tốt nhất.

1./Dùng điều hòa công nghệ Inverter:

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Có những gia đình đã lắp điều hòa từ nhiều năm trước, thấy điều hòa nhà mình vẫn sử dụng tốt nên cũng không có ý định thay thế điều hòa, mà không biết rằng, điều hòa công nghệ cũ nhà mình là một nguyên nhân gây hao phí lượng điện năng rất lớn.

Những năm gần đây, các kỹ sư Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng điều hòa sử dụng công nghệ biến tần Inverter. Với công nghệ mới này, máy nén điều hòa sẽ hoạt động hiệu quả hơn, không tốn năng lượng mỗi lần khởi động làm mát nhiệt độ phòng như điều hòa công nghệ cũ. Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 35%, một con số không hề nhỏ nếu bạn nhân lên với số giờ sử dụng điều hòa trong suốt mùa hè.

Hiện nay, các hãng điều hòa lớn đều đã chuyển sang sản xuất điều Nhật hòa công nghệ Inverter, bạn có thể tham khảo như: điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin,…

2./Bật điều hòa trước khi vào phòng khoảng 20 phút:

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Với mỗi dòng điều hòa khác nhau, công suất là khác nhau. Do đó, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của chúng cũng khác nhau. Nếu điều hòa của gia đình bạn không có chế độ làm mát nhanh, bạn nên vào phòng và bật điều hòa trước khoảng 20 phút khi sử dụng. Điều này không những không làm bạn tốn thêm chi phí, mà còn có thể làm cơ thể bạn thoải mái hơn hẳn so với việc nằm trong phòng và chờ đợi.

3./Sử dụng các chế độ của điều hòa một cách linh hoạt:

Nhiều gia đình có thói quen luôn luôn để điều hòa ở chế độ làm mát Cool, với suy nghĩ rằng chế độ làm mát Cool thì sẽ mát hơn chế độ làm khô Dry. Nhưng chúng ta đã không hề biết rằng, khi sử dụng điều hòa, chỉ cần dùng điều khiển chuyển chế độ từ làm mát “Cool” sang chế độ làm khô hay hút ẩm “Dry” thì không khí trong phòng sẽ mát mẻ mà lại không tốn điện chút nào.

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Tại sao lại có điều này? Sở dĩ như vậy là vì ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng nên cần một lượng lớn điện năng tiêu thụ. Trong khi đó, ở chế độ Dry điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí khô ráo hơn nên điện năng tiêu thụ cũng ít hơn chế độ làm mát.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, việc dùng chế độ Dry chỉ hiệu quả nếu như nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng (dưới 35 độ C). Còn nếu như nhiệt độ ngoài trời cao, độ ẩm thấp thì việc sử dụng chế độ Dry lại không có ý nghĩa.

Nhiều người cho rằng, chế độ Dry có thể có tác dụng tiết kiệm điện hơn là so với chế độ Cool. Tuy nhiên, chế độ Dry chỉ nên sử dụng khi độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60-70%). Những ngày hanh khô, khi sử dụng chế độ này sẽ gây ra hiện tượng khô da, nứt nẻ môi và tay chân.

Do đó, thời điểm hợp lý nhất để sử dụng chế độ Dry là vào buổi đêm khi thời tiết bên ngoài đã bắt đầu mát mẻ và độ ẩm trong không khí cũng cao hơn so với ban ngày.

4./Không chênh lệch nhiệt độ trong phòng với ngoài trời quá nhiều:

Vào mùa nắng nóng sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý

Thông thường, độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời chỉ từ khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với sự thích ứng thay đổi nhiệt độ của cơ thể con người. Trong mùa nóng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa khoảng 26 độ C sẽ là tối ưu nhất, đảm bảo cho người sử dụng tránh được các bệnh như: đau đầu, viêm họng, ngạt mũi.

Bạn cũng cần chú ý, không bước vào phòng máy lạnh ngay khi mới ở ngoài trời nắng về hoặc bước từ khu vực có điều hòa vội vã bước ra ngoài trời nắng nóng bởi lẽ việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng rất xấu tới cơ thể của bạn.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được vào mùa nắng nóng nên sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý rồi đúng không nào.

Hoặc bạn có thể tham khảo sử dụng điều hòa Nhật, điều hòa Nhật luôn có những công nghệ làm lạnh, tiết kiệm điện hiệu quả vượt trội.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Mobile
Menu Chính x